Tuannguyenpy

Tuannguyenpy

Tuannguyenpy

Founder Eruco
Cách bạn phản ứng với những điều tiêu cực trong cuộc sống sẽ quyết định bạn là ai trong cuộc đời.

Đừng để cảm xúc tiêu cực đánh cắp thời gian của bạn

Tôi đang lái xe xuống con đường một làn ở trung tâm thành phố, ​​trong giờ cao điểm buổi sáng thì bất ngờ chiếc xe phía trước đỗ xịch lại. Chủ nhân chiếc xe bước xuống, thong thả đi vào một quán ăn nhanh ven đường, để lại không chỉ tôi mà cả một hàng dài xe vội vã khác.

Hiển nhiên, sự hỗn loạn xuất hiện khi những tiếng còi xe bắt đầu vang lên. Cái không khí ấm áp của mùa xuân dường như bị che lấp bởi những đám mây dông.

Vài phút sau, anh chàng chủ xe kia cũng thò đầu ra khỏi cửa quán ăn và ra hiệu cho chúng tôi ngồi yên chút nữa thôi. Cử chỉ của người đàn ông, bằng cách nào đó lại khiến tôi khá thoải mái. Tôi bắt đầu nghĩ rằng, hẳn anh ta có lý do cho sự đường đột của mình thì mới khiến hàng trăm, hay thậm chí hàng ngàn người bị ảnh hưởng như này.

Độ vài phút sau, anh ta ra khỏi tiệm. Và đúng như tôi nghĩ, anh ta thật sự có lý do cho hành động của mình. Chẳng may, nó lại không tốt đẹp như tôi đang mong đợi, bởi đơn giản nguyên nhân chỉ là anh ta đói mà thôi. Vì sao tôi biết ư? Vì anh ta đang cầm trên tay một chiếc bánh sừng bò và một cốc cà phê nóng hổi.

Nếu là bạn, bạn sẽ cảm thấy gì trong khoảnh khắc đó?

Chắc chắn là bực mình, đúng không? Tôi cũng vậy, tôi bắt đầu cảm thấy cáu bẳn. Những thất vọng hàng ngày này không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng tức thời mà nó sẽ quẩn quanh trong tâm trí tôi cả ngày dài. Và điều đó thì thật sự rất khó chịu.

 

 

Thay vì cho phép nhịp tim tăng nhanh với những cảm xúc tiêu cực, tôi đã tự bắt mình phải bỏ qua và mỉm cười. Tôi hít một hơi thật sâu và gọi cho một người bạn, để lại lời nhắn  cho vợ cũng như một người khách hàng rằng chờ một chút, tôi đang trên đường đến buổi hẹn rồi. Tóm lại, lần đầu tiên trong đời, thay vì cho phép những hành động, cảm xúc tiêu cực đánh cắp thời gian của mình, thì tôi tận dụng tối đa nó.

Điều quan trọng nhất là bạn phải luôn sẵn sàng và luôn tích cực

Trong cuộc sống, những điều tồi tệ sẽ luôn xảy ra và bạn chẳng thể tránh khỏi nó, cũng không thể đề phòng. Chúng ta không có quyền kiểm soát hầu hết chúng, nhưng may thay, tôi và bạn có thể kiểm soát thái độ của mình, cách xử sự trước những gì xảy ra.

 

 

Mỗi người chúng ta đều có những cách riêng để xây dựng và duy trì thành công, nhưng tất cả chúng đều tỏ ra vô dụng nếu bạn không biết cách đối phó với những “anh chàng bánh sừng bò” như tôi gặp sáng nay.

Bạn sẽ khó trở thành một doanh nhân thành công nếu không tập trung 100% cho nhiệm vụ trong tay.

Bạn sẽ không bao giờ là một người bạn hữu ích nếu không dành cho những người trước mặt 100% sự quan tâm.

Bạn cũng sẽ không bao giờ là cha mẹ tuyệt vời nếu không dành 100% tình yêu cho con cái mình.

Những điều tồi tệ chắc chắn tồn tại nhưng người thành công không bao giờ cho phép chúng ảnh hưởng, dẫn dắt cuộc sống của họ. Mọi thứ bạn làm trong cuộc sống đều là một sự lựa chọn và nếu có thể đưa ra một lời khuyên cho bạn thì là: Nếu lần tới có gặp phải một việc ngu ngốc, hãy chọn mỉm cười và vẫy tay và từ chối sự ảnh hưởng của nó. Và dù trong hoàn cảnh nào, hãy làm chủ thái độ của mình, đừng để những điều tồi tệ ảnh hưởng đến cách bạn cuộc sống của bạn hôm nay và cả tương lai.

Theo Minh An

Nhịp sống kinh tế/Medium